Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > Company news about Làm thế nào một thiết bị nhỏ được gọi là máy đo oxy xung đo mức oxy trong máu
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-755-23247478
Liên hệ ngay

Làm thế nào một thiết bị nhỏ được gọi là máy đo oxy xung đo mức oxy trong máu

2022-12-19

Tin tức công ty mới nhất về Làm thế nào một thiết bị nhỏ được gọi là máy đo oxy xung đo mức oxy trong máu

Máy đo oxy xung là một thiết bị nhỏ có thể đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn.

Phép đo oxy xung rất hữu ích cho những người mắc bệnh phổi hoặc tim mãn tính, những người cần theo dõi mức độ oxy được gửi từ tim và phổi đến các bộ phận xa nhất của cơ thể.

Để sử dụng máy đo oxy xung, bạn sẽ kẹp thiết bị vào ngón chân, ngón tay hoặc dái tai — đây là cách sử dụng thiết bị đúng cách để bạn có thể đọc chính xác.

Máy đo oxy xung là một thiết bị nhỏ thường kẹp vào ngón tay, ngón chân hoặc dái tai của bạn để đo nồng độ oxy trong máu.

 

Phép đo oxy xung là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xác định mức độ oxy được gửi từ tim và phổi đến các bộ phận xa nhất của cơ thể, điều này có thể giúp xác định xem tim và phổi của bạn có hoạt động bình thường hay không.

 

Máy đo oxy xung có thể được sử dụng để đánh giá các dấu hiệu cảnh báo về bệnh tim hoặc phổi mãn tính và có thể giúp xác định xem bạn có nên đi khám bệnh do vi-rút corona hay không.

 

Đây là những gì bạn cần biết về chính xác những gì một máy đo oxy xung đo lường, cách thức hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nó đúng cách.

 

Máy đo oxy xung đo gì?

Máy đo oxy xung đo độ bão hòa oxy trong máu của bạn.Về cơ bản, tỷ lệ phần trăm này là phép tính lượng oxy trong máu, với 100% là 'bão hòa hoàn toàn' và mức tối ưu.

 

Và mặc dù công cụ y tế không xâm lấn đơn giản này có bán tại quầy ở nhiều hiệu thuốc, nhưng nó không cần thiết đối với hầu hết mọi người.

 

 

Rizzo cho biết những người mắc bệnh phổi hoặc tim - chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) hoặc suy tim - có thể được bác sĩ chỉ định liệu pháp oxy tại nhà, và máy đo oxy xung có thể giúp họ theo dõi xem việc sử dụng oxy tại nhà có phù hợp hay không. cải thiện tình trạng của họ hay không.

 

Máy đo oxy xung cũng đã được sử dụng để chỉ ra các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.Đó là bởi vì vi-rút corona có thể làm giảm nồng độ oxy trong máu - mặc dù nếu điều này xảy ra, có khả năng bạn sẽ nhận ra các triệu chứng khác trước khi cần sử dụng máy đo oxy xung.

 

Trên thực tế, Rizzo nói rằng bản thân độ bão hòa oxy thường không phải là chỉ báo tốt nhất về tình trạng bệnh lý và các triệu chứng khác cũng quan trọng không kém để nói với bác sĩ của bạn.

 

Các dấu hiệu cảnh báo khác về nồng độ oxy trong máu thấp có thể bao gồm:

 

Tăng nhịp tim

tăng nhịp thở

Cảm thấy khó thở hoặc thở hổn hển

Không thể thực hiện một hoạt động mà bạn đã làm trước đó mà không bị hụt hơi

 

Cách đọc máy đo oxy xung

Theo WHO, chỉ số từ 95% đến 100% trên máy đo oxy trong mạch được coi là lành mạnh và không phải là vấn đề đáng lo ngại.

 

Nếu bạn không có bệnh lý nền, mức độ của bạn thường phải ở mức 95 hoặc cao hơn.Nhưng đối với những người mắc bệnh mãn tính, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách đọc phù hợp với bạn và khi nào bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

 

Để tham khảo, mức độ bão hòa oxy trong máu thấp hơn có thể chỉ ra:

 

đường thở bị chặn

Khó thở

Nhiễm trùng phổi

Lưu thông máu kém

Sự can thiệp của thuốc từ thuốc gây mê, thuốc giãn cơ hoặc sốc phản vệ

Ngoài ra, nếu chỉ số đo oxy trong mạch của bạn giảm xuống trong khi tập thể dục, Rizzo cho biết đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim hoặc phổi tiềm ẩn và bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp đến chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc Chất lượng tốt Cảm biến Spo2 dùng một lần Nhà cung cấp. 2017-2024 disposablespo2sensor.com . Đã đăng ký Bản quyền.