Liên hệ chúng tôi
sarah

Số điện thoại : 18823215281

WhatsApp : +8618823215281

Kiến thức “trái tim” tăng huyết áp

December 6, 2022

Nhắc đến tăng huyết áp, chúng ta đều biết, phải thường xuyên theo dõi huyết áp, chú ý quan sát sự thay đổi của huyết áp, nhưng đại đa số mọi người không biết là bệnh nhân tăng huyết áp ngoài việc theo dõi huyết áp, còn phải thường xuyên chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Điện tâm đồ!

定期监测心电

Tại sao tăng huyết áp phải đo điện tâm đồ?

 

Tăng huyết áp là bệnh mãn tính không lây nhiễm phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh tim mạch và mạch máu não.Hiện nay, tử vong do tim mạch chiếm hơn 40% tổng số ca tử vong, trong đó 50% trường hợp nhồi máu cơ tim có liên quan đến tăng huyết áp và 40% ~ 50% trường hợp suy tim là do tăng huyết áp.Đối với những bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, nếu tình trạng tăng huyết áp lâu ngày không được kiểm soát sẽ làm tăng tải cho tim.Theo thời gian, cơ tim sẽ phì đại, mức tiêu thụ oxy tăng lên, dẫn đến căng cơ tim và thiếu máu cục bộ cơ tim, lâu ngày có thể dẫn đến bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tim, suy tim và các bệnh lý khác.Và những bất thường về tim cũng có thể dẫn đến kết quả đo huyết áp không chính xác!

 

"Sự đồng thuận của chuyên gia đa ngành về quản lý nhịp tim ở bệnh nhân tăng huyết áp ở Trung Quốc (ấn bản 2021)" chỉ ra rằng khi rối loạn nhịp tim, đặc biệt là rung tâm nhĩ, mạch đập, máy đo huyết áp điện tử hoặc đo huyết áp cấp cứu có thể gây ra sai sót và bệnh nhân nên sử dụng máy đo huyết áp tự động tại nhà. máy đo huyết áp để đo huyết áp trong khi ghi lại nhịp tim.

 

Do đó, thông qua theo dõi điện tâm đồ, có thể chẩn đoán kịp thời tình trạng bất thường của tim, đồng thời có thể phản ánh tình trạng huyết áp của bệnh nhân, để làm cơ sở thuận lợi cho chẩn đoán và điều trị.

定期检测心电

Tăng huyết áp báo hiệu bệnh tim gì?

 

1. Tím tái

 

Huyết áp cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tuần hoàn của chính họ, do máu không được thông suốt nên sẽ xảy ra hiện tượng thiếu máu cục bộ và thiếu oxy.Nếu vị trí tổn thương ở tim có thể gây ra các triệu chứng toàn thân và tứ chi rõ rệt, trong đó niêm mạc da và các đầu chi tím tái.

 

2. Khó thở

 

Khi hoạt động nhẹ hoặc bất động, khó thở hoặc thở dốc và các chứng bệnh khác, đôi khi kèm theo ho, khạc đờm, đây thường là triệu chứng rối loạn chức năng tim trái gây ra.

 

3. Phù chi dưới

 

Chi dưới phù là biểu hiện chủ yếu của rối loạn chức năng tim phải, nhìn chung có thể nhìn thấy phù chi dưới, ngón tay ấn sẽ có hiện tượng lõm rõ ràng, tốc độ phục hồi của da chậm.Trong những trường hợp nghiêm trọng, da có thể không đàn hồi trở lại và có cảm giác căng khi chạm vào.

 

4, nổi cơn thịnh nộ tĩnh mạch cảnh

 

Tĩnh mạch cảnh là một tĩnh mạch màu xanh trên xương đòn kéo dài về phía dái tai.Nó thường là độ dày của ngón tay út.Nếu nó chỉ có thể nhìn thấy dưới dạng tức giận, nó thường do suy tim phải gây ra.

 

5. Đột ngột đứng dậy

 

Tình trạng này nói chung là trong cơn đau thắt ngực thời kỳ, thuộc về tư thế bắt buộc, công việc hoặc đang đi bộ đột nhiên lên cơn đau thắt ngực, toàn thân sẽ suy sụp, lập tức ngừng hoạt động, còn có thể vô tình lấy tay ôm vùng trước tim, cho đến khi đau. cứu trợ có thể hoạt động trở lại.

 

6. Ngồi xổm bắt buộc

 

Cưỡng bách ngồi xổm nói chung là ở loại này khô khan bệnh tim bẩm sinh, bởi vì xuất hiện hồi hộp cùng suyễn triệu chứng, chỉ ngồi xổm có chút giảm nhẹ triệu chứng, là loại này bệnh tim biểu hiện điển hình.

 

7. Khuôn mặt đặc biệt

 

Bệnh nhân bị huyết áp cao mãn tính, tuần hoàn máu và chất lượng thể chất sẽ bị giảm sút, vì vậy, việc xuất hiện đặc biệt là điều đương nhiên.Nếu bệnh tim đã phát triển đến giai đoạn nặng, sắc mặt bệnh nhân thường xanh xao tím tái, là biểu hiện máu cung cấp không đủ, nếu sắc mặt đỏ sẫm, là bệnh thấp tim hẹp van hai lá đặc trưng.

 

 

  • Vì vậy, hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên và chăm sóc sức khỏe của bạn