Liên hệ chúng tôi
sarah

Số điện thoại : 18823215281

WhatsApp : +8618823215281

Tôi nghĩ EKG đang nằm xuống? Tại sao mọi người thực hiện kiểm tra điện tâm đồ trên máy chạy bộ và xe đạp?

December 5, 2022

Điện tâm đồ mọi người đều quen thuộc, tay chân trên kẹp, ngực nối điện cực, nằm ngang y tá đều có thể kiểm tra được.Đây là phép đo điện tâm đồ tĩnh truyền thống, nhưng cũng có những bài kiểm tra yêu cầu bạn chạy trên máy chạy bộ hoặc đạp xe để đo điện tâm đồ.Tại sao bạn lại làm vậy?Bệnh nhân mắc bệnh mạch vành nên biết.

心电图

Ekg trên máy chạy bộ và xe đạp quay

Có nhiều loại điện tâm đồ.Có những điện tâm đồ khi nghỉ ngơi khi khám sức khỏe định kỳ, và cũng có những điện tâm đồ trong khi tập thể dục.Đây là bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục.Bài kiểm tra điện tâm đồ (bài kiểm tra bài tập) là bài kiểm tra bài tập để tăng tải cho tim thông qua tập thể dục và tăng mức tiêu thụ oxy của cơ tim.Nó thường được sử dụng trong chẩn đoán, chẩn đoán phân biệt và đánh giá tiên lượng bệnh mạch vành và các bệnh khác.

 

Tại sao phương pháp kiểm tra này nên được thực hiện trong trạng thái tập thể dục?Những bệnh gì có thể được phát hiện?Các biện pháp phòng ngừa là gì?Hãy xem qua.

心电图机

Tại sao ECG không thể được thực hiện một cách lặng lẽ?

 

Nhiều vấn đề về tim không xảy ra khi bệnh nhân ổn định về mặt cảm xúc và yên tĩnh.Bởi vì nhu cầu máu của cơ thể ở trạng thái yên tĩnh không cao, cho nên ngay cả bệnh mạch vành tim cũng khó xuất hiện các triệu chứng thiếu máu cơ tim như đau ngực.Do đó, chạy bộ và đạp xe có thể làm tăng gánh nặng cho tim và tăng tiêu thụ oxy của cơ tim, do đó dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim.Khả năng cung cấp máu của tim có thể được đánh giá toàn diện theo khối lượng vận động, biểu hiện lâm sàng, huyết động học và đáp ứng điện tâm đồ.

 

Ai cần một bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục?

 

▲ Người bị đau ngực

Ở những người không chắc chắn về nguyên nhân gây đau ngực, các bài kiểm tra gắng sức có thể được sử dụng để loại trừ liệu cơn đau ngực có phải do bệnh tim mạch vành hay không.

 

▲ Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh mạch vành

Vì những người có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao có thể mắc bệnh mạch vành tiềm ẩn nên test gắng sức là một trong những phương pháp hỗ trợ chẩn đoán hiệu quả.

 

▲ Loạn nhịp tim dân số

Bài kiểm tra gắng sức là một phương pháp kiểm tra theo dõi điện tâm đồ toàn khóa, có thể được sử dụng để sàng lọc rối loạn nhịp tim.

 

▲ Bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim

Nghiệm pháp gắng sức ở bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim có thể được đánh giá như sau:

 

1. Phân tầng nguy cơ và đánh giá tiên lượng bệnh nhân;

2. Chức năng tim dự trữ lượng bài tập của bệnh nhân sau khi xuất viện, bao gồm đánh giá công việc nhà và khối lượng công việc, cũng như đánh giá việc tập thể dục là giảm toàn diện nguy cơ tim và phục hồi chức năng tim;

3. Đánh giá mức độ đầy đủ của thuốc của bệnh nhân và sự cần thiết của các biện pháp chẩn đoán hoặc điều trị bổ sung.

动态心电图检测

Chi phí kiểm tra có đắt không?

Chi phí kiểm tra gắng sức nói chung là từ 150 đến 300 nhân dân tệ, mức giá vừa phải, nhưng mức giá cụ thể và việc hoàn trả phải dựa trên chính sách cụ thể của bệnh viện nơi bệnh nhân nằm.

Chống chỉ định và khuyến nghị cho bài kiểm tra tập thể dục

Lưu ý rằng không phải tất cả mọi người đều phù hợp với bài kiểm tra máy chạy bộ.Kiểm tra máy chạy bộ không nên được thực hiện nếu:

 

1. Nhồi máu cơ tim cấp tính;

2. Bệnh nhân hẹp động mạch nặng;

3, viêm cơ tim cấp tính hoặc viêm màng ngoài tim;

4. Đau thắt ngực không ổn định nguy cơ cao;

5. Suy tim sung huyết;

6. Rối loạn nhịp tim nghiêm trọng;

7. Tăng huyết áp nặng, huyết áp ≥160/90mmHg;

8. Bệnh nhân rối loạn điện giải;

9. Điều kiện tinh thần và thể chất không cho phép tập thể dục;

10. Các loại bệnh truyền nhiễm cấp tính và ngộ độc thuốc.

 

Có thể thấy, mặc dù nghiệm pháp gắng sức có thể phát hiện, đánh giá bệnh mạch vành và theo dõi, ghi lại điện tâm đồ nhưng không phù hợp với tất cả bệnh nhân, nghiệm pháp gắng sức không thể thực hiện được ở nhiều trường hợp đặc biệt và một số bệnh nhân.Vì vậy, đối với nhu cầu làm bài kiểm tra gắng sức của bản thân, phải tuân theo ý kiến ​​của bác sĩ, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra các vấn đề liên quan của bản thân, cũng như chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

心电检测仪