Liên hệ chúng tôi
sarah

Số điện thoại : 18823215281

WhatsApp : +8618823215281

Một số cách để đo độ bão hòa oxy là gì?

December 22, 2022

Các phương pháp đo độ bão hòa oxy bao gồm:

máy đo oxy xung

Xét nghiệm khí máu

máy đo oxy xung

 

 

Máy đo oxy xung là gì?

Oxy được vận chuyển trong các tế bào hồng cầu của con người bởi một phân tử gọi là huyết sắc tố.Máy đo oxy xung đo lượng oxy được vận chuyển bởi huyết sắc tố trong máu.Đây được gọi là độ bão hòa oxy và là tỷ lệ phần trăm (trên 100).Đây là một xét nghiệm đơn giản, không đau, thường được đo bằng cách sử dụng cảm biến oxy trong máu đặt trên đầu ngón tay hoặc trên dái tai của bạn.Ví dụ, Yumi Medical cung cấp đầu dò oxy máu kẹp ngón tay, đầu dò oxy máu ống tay mềm, đầu dò oxy máu kẹp tai, đầu dò oxy máu dùng một lần.

 

 

Việc sử dụng máy đo oxy xung là gì?

Những người mắc bệnh phổi có thể có nồng độ oxy trong máu thấp hơn bình thường, vì vậy máy đo oxy xung có thể giúp chẩn đoán nếu có vấn đề.

 

Phổi của bạn càng bị tổn thương, bạn càng có nhiều khả năng gặp vấn đề về oxy.Máy đo oxy xung cũng có thể được sử dụng để đo mức độ ảnh hưởng xấu đến phổi của một người.

 

Nó cũng có thể được sử dụng để đo nồng độ oxy của bạn trong một khoảng thời gian, chẳng hạn như khi tập thể dục như đi bộ hoặc khi ngủ.

 

 

 

Làm thế nào để chuẩn bị cho bài kiểm tra đo oxy xung?

Sơn móng tay hoặc móng tay giả có thể cản ánh sáng và ảnh hưởng đến việc đọc kết quả.Do đó, cần phải làm sạch móng tay khi đo để có được kết quả chính xác.

 

Kết quả đo oxy xung có thể bị ảnh hưởng bởi các tình trạng y tế bao gồm thiếu máu và hội chứng Raynaud.

 

Nguyên lý hoạt động của máy đo oxy xung

 

Máy đo oxy xung đo lượng ánh sáng được hấp thụ vào máu của bạn.Điều này cho chúng ta biết có bao nhiêu oxy trong máu của chúng ta.

 

Máy đo oxy xung phát ra hai chùm ánh sáng qua đầu ngón tay hoặc dái tai của bạn: một màu đỏ và một tia hồng ngoại.

 

Máu chứa nhiều oxy sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hồng ngoại hơn và cho nhiều ánh sáng đỏ đi qua hơn.

 

Máu không có đủ oxy sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng đỏ hơn và cho phép nhiều ánh sáng hồng ngoại đi qua.

 

Nếu các tế bào máu không có đủ oxy, chúng sẽ có màu xanh hơn.

tin tức mới nhất của công ty về Một số cách để đo độ bão hòa oxy là gì?  0

Có thể thực hiện xét nghiệm đo oxy xung tại nhà không?

 

Máy đo oxy kẹp ngón tay cầm tay có thể được sử dụng để tự kiểm tra tại nhà.Trong thời kỳ hậu COVID-19, thị trường máy đo oxy trong móng tay trong nước đang phát triển mạnh mẽ và trở thành sản phẩm bắt buộc phải có của các gia đình.Máy đo oxy kẹp ngón tay được sản xuất dưới sự giám sát của Pray-med có nhiều ưu điểm: 4 thông số chính, màn hình OLED, đo nhanh giá trị 5S, chức năng chống chuyển động, đeo thoải mái, chất lượng cao và giá rẻ.Vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.

 

Còn kết quả đo thì sao?

 

Màn hình máy đo oxy hiển thị phần trăm oxy trong máu.Đối với người khỏe mạnh, mức độ bão hòa oxy bình thường vào khoảng 95-100%.

Nếu mức oxy giảm xuống dưới mức này, nó cho thấy các vấn đề về phổi.Những người có mức oxy thấp có thể cần thêm oxy hoặc điều trị khác.Chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ thảo luận điều này với bạn.

Các hướng dẫn hiện tại khuyến nghị rằng những người có độ bão hòa oxy ổn định khi nghỉ ngơi từ 92% trở xuống nên được giới thiệu để đánh giá khí máu để xác định liệu liệu pháp oxy có phù hợp hay không.

 

Sự thay đổi nồng độ oxy có thể có nghĩa là phổi của bạn đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn.

 

Đối với bệnh nhân viêm phổi và trẻ em có vấn đề về phổi, độ bão hòa oxy giúp xác định nhu cầu nhập viện.

 

 

 

Điều gì xảy ra nếu các xét nghiệm cho thấy mức oxy thấp?

 

Nếu kết quả theo dõi cho thấy độ bão hòa oxy thấp, bệnh nhân nên bắt đầu điều trị bằng oxy và sau khi điều trị bằng oxy, độ bão hòa oxy trong máu được kiểm tra lại để xem có bình thường hay không.